ลูกช้างขึ้นดอย ประจำ ปี 2564 มช. ฮ่วมใจ๋ศรัทธา ป๋าเวณีสืบสาน ขึ้นดอยนมัสการ พระบรมธาตุดอยสุเทพ 25 ธันวาคม 2564

สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สืบสานประเพณี นำผู้แทนนักศึกษาใหม่ รหัส 64 ขึ้นไป นมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพ ประจำ ปี 2564 “มช. ฮ่วมใจ๋ศรัทธา ป๋าเวณีสืบสาน ขึ้นดอยนมัสการ พระบรมธาตุดอยสุเทพ” ร่วมกันเดินจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพ ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ และเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวล้านนา เพื่อความเป็นสิริมงคล และยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้แก่นักศึกษาใหม่ รวมทั้งเป็นการรักษาไว้ซึ่งประเพณีอันดีงาม อันเป็นเอกลักษณ์ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณบดี สโมรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และผู้แทนนักศึกษาใหม่ จำนวน 22 คณะ ร่วมพิธีฯ ณ วัดพระบรมธาตุดอยสุเทพ เมื่อวันเสาร์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ.2564

การจัดกิจกรรมรับน้องขึ้นดอยในปีนี้จะดำเนินไปด้วยความเรียบง่ายและดำเนินการภายใต้การควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 คำนึงถึงสุขภาวะอนามัยความปลอดภัยของนักศึกษาและผู้เข้าร่วมงานเป็นหลัก ผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบตามสูตรของกระทรวงสาธารณสุขแล้วเท่านั้น และจะต้องรายงานการใช้ชีวิตและรายงานสุขภาพ 14 วันก่อนร่วมกิจกรรมผ่านแอปพลิเคชันของมหาวิทยาลัย และกำหนดให้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่เกิน 200 คน ประกอบด้วย คณะผู้บริหาร ผู้แทนสมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณบดี นายกสโมสรนักศึกษาคณะ ผู้แทนนักศึกษาใหม่รหัส 64 คณะละ 2 คน จะขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพ เพื่อความเป็นสิริมงคล

วันที่ : 6 ม.ค. 2022