คณะวิทยาศาสตร์เปิดโครงการพัฒนาบุคลากรสายสนับสนุนวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์ ประจำปี 2565 เรื่อง การพัฒนากลุ่ม CoP เพื่อนำไปสู่สถาบันแห่งการเรียนรู้

คณะวิทยาศาสตร์เปิดโครงการพัฒนาบุคลากรสายสนับสนุนวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์  เรื่อง “การพัฒนากลุ่ม CoP คณะวิทยาศาสตร์ เพื่อนำไปสู่สถาบันการเรียนรู้” ประจำปี 2565 หัวข้อ “การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoPs พัฒนาสู่ Best Practice” ครั้งที่ 1 โดยไดรับเกียรติจากรองคณบดีฝ่ายบริหาร รองศาสตราจารย์ ดร.หทัยชนก เนียมทรัพย์ เป็นประธานเปิดงาน เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2564 ณ ห้องบรรยาย 2100 ชั้น 1 อาคาร 40 ปี  คณะวิทยาศาสตร์

โดยการจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อผลักดันให้บุคลากรสายสนับสนุนได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และจัดทำกลุ่ม CoP เพื่อสร้างองค์ความรู้ใหม่ๆ ที่จะช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพดีขึ้น ก่อให้เกิดความสามัคคีในการทำงานร่วมกันเป็นทีม และเพื่อให้บุคลากรสายสนับสนุนได้ถ่ายทอดและแลกเปลี่ยนความรู้ฝังลึก เสริมสร้างวัฒนธรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ขององค์กร ตลอดจนเพื่อพัฒนาแหล่งเรียนรู้และเผยแพร่วิธีปฏิบัติที่ดี นำไปสู่กระบวนการจัดการความรู้อย่างเป็นระบบของคณะวิทยาศาสตร์ นำเสนอในระดับมหาวิทยาลัย และเป็นการสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ตามค่านิยมหลักของคณะวิทยาศาสตร์มุ่งสู่สถาบันการเรียนรู้ (Institutional Learning)

ภายในงานมีการบรรยาย “บทบาทบุคลากรสายปฏิบัติการในการสนับสนุนแผนกลยุทธ์” โดย รองคณบดีฝ่ายแผนและยุทธศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิรัฏฐ์ แสนทน "การชี้แจงแนวทางการดำเนินการฯ ปีงบประมาณ 2565" โดยเลขานุการคณะวิทยาศาสตร์  นายพร พรมมหาราช และการแบ่งปันประสบการณ์การจัดทำแบบประเมินค่างานเพื่อเข้าสู่ตำแหน่งที่สูงขึ้น โดย นายอรรคเดช  ผู้อยู่สุข และนายถนอม  กองใจ

จากนั้นมีการแบ่งกลุ่มระดมความคิดเห็นการจัดทำกลุ่ม CoP ประจำปี 2565 เพื่อค้นหาศึกษาหัวข้อในการพัฒนากลุ่ม CoP แต่ละสายงาน ได้แก่ CoP งานบริการการศึกษาและพัฒนาคุณภาพนักศึกษา  CoP งานบริหารงานวิจัยฯ  CoP ห้องปฏิบัติการและกลุ่มเครื่องมือกลาง CoP ห้องปฏิบัติการภาควิชา  CoP งานบริหารทั่วไป CoP งานนโยบายและแผนฯ  CoP งานการเงิน การคลังและพัสดุ  และ CoP ธุรการ ภาควิชา / ศูนย์

วันที่ : 16 ธ.ค. 2021