นักศึกษาวิทย์ สิ่งแวดล้อม มช. ได้รับทุนเยาวชนคุณภาพแห่งปี 2020” (Quality Youths Scholarship of The Year 2020) จาก มสวท.
นักศึกษาวิทย์ สิ่งแวดล้อม มช. ได้รับทุนเยาวชนคุณภาพแห่งปี 2020”  (Quality Youths Scholarship of The Year 2020) จาก มสวท.

นางสาวพัชรมัย หัวใจเพชร นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับทุนเยาวชนคุณภาพแห่งปี 2020” (Quality Youths Scholarship of The Year 2020) จากมูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (มสวท.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยมีศาสตราจารย์ ดร.ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยบุคลากร ร่วมแสดงความยินดี เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2563 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ ทุนเยาวชนคุณภาพแห่งปี 2020” (Quality Youths Scholarship of The Year 2020) เป็นทุนที่ดำเนินการโดยมูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (มสวท.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งคัดเลือกผู้สมควรได้รับทุนฯ จากนิสิต นักศึกษาในสถาบันระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ ให้เหลือจำนวน 19 คน เพื่อมอบทุนการศึกษาจำนวน 1 หมื่นบาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ และบรรจุชื่อเข้าสู่ทำเนียบเกียรติยศ “ทำเนียบเยาวชนคุณภาพแห่งปี 2020” เพื่อสร้างแรงจูงใจให้เยาวชนรุ่นหลังเห็นคุณค่าของตนเอง และเห็นคุณค่าของการสร้างผลงาน หรือกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์ ด้วยการประยุกต์ใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

โดยนางสาวพัชรมัย หัวใจเพชร มีผลงานดีเด่นด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีหลากหลายผลงาน อาทิ ผลงาน เรื่อง แอร์โมโฟ : การติดตามตรวจสอบและการคาดการณ์คุณภาพอากาศ AirMOFo : Air Quality Monitoring and Forecasting ในการแข่งขันพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20 (NSC 2020) รวมทั้งการเข้าร่วมอบรมและแข่งขันในรูปแบบออนไลน์ โครงการทูตเยาวชนวิทยาศาสตร์ไทย 2020 (Young Thai Science Ambassador 2020; YTSA2020) รอบระดับประเทศ และยังได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าศึกษาดูงาน Youth Ecosperity Dialogue 2021 ที่ Singapore Management University, Singapore อีกด้วย

วันที่ : 2 ธ.ค. 2020