วิทย์ มช. ร่วมมือ บ.ออสก้า โฮลดิ้ง และ บ.สตรอม (ไทยแลนด์) พัฒนาแบตเตอรี่เพื่อใช้งานกับยานยนต์ไฟฟ้าใน มช.

ศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยศาสตราจารย์ ดร.ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ และนักวิจัยคณะวิทยาศาสตร์ ให้การต้อนรับคุณบุษราภรณ์ พรไพศาลศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออสก้า โฮลดิ้ง จำกัด และบริษัทสตรอม (ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมคณะ ในโอกาสที่มาเยี่ยมเยือนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับบริษัท ออสก้า โฮลดิ้ง จำกัด และบริษัทสตรอม (ไทยแลนด์) จำกัด ในการพัฒนาแบตเตอรี่จากวัสดุที่จัดเตรียมขึ้นโดยกลุ่มวิจัย เพื่อใช้งานกับยานยนต์ไฟฟ้าใน มช. ภายใต้การดำเนินงานของคณะวิทยาศาสตร์ เมื่อวันพุธที่ 11 มีนาคม 2563 ณ ห้องประชุมชั้น 5 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย 2 สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ภาพโดย ศูนย์สื่อสารองค์กรฯ มช.

วันที่ : 11 มี.ค. 2020