พิธีปิด CMU Science Camp ค่ายค้นฝัน ปั้นนักวิทย์ ตอน Science of the Impossible

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิรัฏฐ์ แสนทน รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีปิด CMU Science Camp ค่ายค้นฝัน ปั้นนักวิทย์ ตอน "Science of the Impossible" และมอบเกียรติบัตรแก่นักเรียนที่เข้าร่วมค่าย เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2562 ณ SCB2100 อาคาร 40 ปี คณะวิทยาศาสตร์ ซึ่งจัดโดย คณะวิทยาศาสตร์ ร่วมกับ  ชมรมวิชาการ สโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ระหว่างวันที่ 19-25 พฤษภาคม 2562 เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนในเขตภาคเหนือได้ฝึกฝนทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ปลูกฝังให้เยาวชนเกิดทัศนคติที่ดีต่อการเรียนและประกอบอาชีพทางด้านวิทยาศาสตร์ ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจในการศึกษาวิทยาศาสตร์ขั้นสูง โดยนักเรียนที่เข้าค่ายตลอดทั้ง 7 วัน ได้ร่วมทำกิจกรรมเสริมทักษะทางวิทยาศาสตร์หลายด้าน ทั้งการนำเสนอโจทย์ปัญหา การประดิษฐ์คิดค้น การทดลอง รวมทั้งกิจกรรมโต้วาที กีฬา สันทนาการ ทัศนศึกษา และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งช่วยให้น้องๆ ได้เปิดโลกทรรศน์ทางวิชาการและได้ฝึกฝนประสบการณ์การเรียนรู้วิทยาศาสตร์นอกห้องเรียนอย่างสนุกสนานและเต็มอิ่ม

วันที่ : 27 พ.ค. 2019