นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ได้รับทุนรัฐบาลญี่ปุ่น (JST) เข้าร่วมโครงการ Sakura Science Program

นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาและอาจารย์ประจำภาควิชาเคมีอุตสาหกรรม และภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ รวม 6 คน  ประกอบด้วย นายอติวิชญ์  เด่นประวัติ นายสุทธิพงษ์  สิงห์ยะแก้ว นายสงวนศักดิ์  ศรีพลัง นางสาวศุภลักษณ์ สุทธิกุล นางสาว ปราณปรียา  วังจินา และ ดร.โยธิน ฉิมอุปละ ได้รับทุนจากรัฐบาลญี่ปุ่น Japan Science and Technology Agency (JST)  เพื่อเข้าร่วมโครงการ Sakura Science Program ณ ประเทศญี่ปุ่น โดยได้ร่วมทำกิจกรรมทางวิชาการด้านวัสดุศาสตร์ และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมร่วมกับนักศึกษาบัณฑิตศึกษาจาก Shangdong University ประเทศจีน Hanoi University ประเทศเวียดนาม และมหาวิทยาลัยเจ้าภาพ คือ Toyama University โดยนักศึกษาได้รับฟังการบรรยาย สาธิต ปฏิบัติการ ตลอดจนร่วมแข่งขันทักษะทางด้านวัสดุศาสตร์ และศึกษาดูงานในโรงงานอุตสาหกรรม โดยมี ผศ.ดร.วรพงษ์ เทียมสอน  รองหัวหน้าภาควิชาเคมีอุตสาหกรรม คณะวิทยาศาสตร์ นำคณะอาจารย์และนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม ระหว่างวันที่ 11 –21 พฤศจิกายน 2561 ณ ประเทศญี่ปุ่น

วันที่ : 29 พ.ย. 2018