คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมวันปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2561 โดยมีศาสตราจารย์ ดร.ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวต้อนรับนักศึกษาและแนะนำผู้บริหารคณะฯ และนายวรานนท์ หล้าพระบาง นายกสมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวต้อนรับ กล่าวแสดงความยินดีกับนักศึกษา และแนะนำสมาคมฯ เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2561 ณ โรงแรมเชียงใหม่ภูคำ จังหวัดเชียงใหม่

กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การบรรยาย หัวข้อ การเตรียมความพร้อมด้านวิชาการและด้านพัฒนาคุณภาพนักศึกษา การแนะนำหลักสูตรและชี้แจงค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตร แนะนำหน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษาฯ วินัยนักศึกษา ทุนการศึกษา และกิจกรรมพัฒนาคุณภาพนักศึกษา ตลอดจนแนะนำสโมสรนักศึกษา การรับน้องใหม่ การประชุมเชียร์ และกิจกรรมเสริมหลักสูตร

นอกจากนี้ยังมีการเสวนาเส้นทางอาชีพและการทำงานหลังสำเร็จการศึกษา โดยศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ที่ประสบความสำเร็จ การบรรยาย หัวข้อ การเรียนรู้วิทยาศาสตร์ที่บูรณาการเทคโนโลยี  (Technology Integrated Science Learning) และการฝึกปฏิบัติ เรื่อง เทคนิคการเอาตัวรอดในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งกิจกรรมทั้งหลายที่จัดขึ้นนี้มุ่งหวังที่จะให้นักศึกษาใหม่ได้รับการเตรียมความพร้อมทั้งทางด้านวิชาการ กิจกรรม และ
ได้รับทราบข้อมูลที่จำในการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย รวมทั้งเปิดโลกทัศน์ให้สามารถมองเห็นแนวทางการพัฒนาตนเองและการประกอบอาชีพในอนาคต

วันที่ : 2 ส.ค. 2018