หน่วยวิจัยฟื้นฟูป่า ร่วมกับศูนย์ฯ ดอยสุเทพฯ จัดค่ายวิชาการ เทคโนโลยีการฟื้นฟูป่า ปีที่ 3

หน่วยวิจัยการฟื้นฟูป่า ร่วมกับ ศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ  คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดค่ายวิชาการ เทคโนโลยีการฟื้นฟูป่า ปีที่ 3 ระหว่างวันที่ 18-24 มิถุนายน 2561 ณ ศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ เรือนเพาะชำ หน่วยวิจัยการฟื้นฟูป่า และพื้นที่ปลูกป่าในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมได้เรียนรู้เรื่องราวของธรรมชาติและระบบนิเวศผ่านกิจกรรมฟื้นฟูป่า อีกทั้งเพื่อหล่อหลอมให้นักศึกษาตระหนักในความสำคัญและมีจิตสำนึกที่ดีในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งนอกจากนักศึกษาจะได้รับฟังการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับวิธีการฟื้นฟูป่าแล้ว ยังได้ออกภาคสนามเพื่อทดลองปลูกป่าในสถานที่จริง โดยคำแนะนำจากคณาจารย์และผู้เชี่ยวชาญ

วันที่ : 26 มิ.ย. 2018