ศาสตราจารย์ ดร.ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีปิดค่ายวิทยาศาสตร์ ประจำปี 2561 พร้อมมอบเกียรติบัตรให้แก่นักเรียนที่เข้าค่าย เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2561 ณ ห้องบรรยาย SCB2100 และโถงชั้น 1 อาคาร 40 ปี คณะวิทยาศาสตร์ ซึ่งจัดโดย ชมรมวิชาการ สโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ระหว่างวันที่ 14-20 พฤษภาคม 2561 เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่กำลังศึกษาอยู่สายวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ ในเขตภาคเหนือ จำนวน 80 คน ที่เข้าร่วมค่ายได้เพิ่มพูนทักษะและประสบการณ์ในการศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ได้ทราบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการเรียนการสอนและการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ในแขนงวิชาต่างๆ ซึ่งนำไปสู่การมีเจตคติที่ดีต่อวิทยาศาสตร์ ตลอดจนทราบถึงแนวทางการประกอบอาชีพต่อไปในอนาคต  โดยนักเรียนที่เข้าค่ายจะได้ทำกิจกรรมเสริมทักษะวิทยาศาสตร์หลายด้าน ทั้งการนำเสนอโจทย์ปัญหา การประดิษฐ์ กิจกรรมโต้วาที กีฬา สันทนาการ การทัศนศึกษา และอื่นๆ อีกมากมาย ตลอดระยะเวลา 7 วัน ในการเข้าค่าย

วันที่ : 21 พ.ค. 2018