บ.แมกเนคอมพ์ พรีซีชั่น เทคโนโลยี มอบเครื่องมือวิทยาศาสตร์แก่คณะวิทย์ มช.

อ.ดร.มาโนช นาคสาทา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย อ.ดร.แสนคำ นุเสน อาจารย์ประจำภาควิชาเคมีอุตสาหกรรม คณะวิทยาศาสตร์ เดินทางไปรับมอบเครื่อง EDS จากบริษัท แมกเนคอมพ์ พรีซิชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ที่บริจาคให้กับคณะวิทยาศาสตร์ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ด้านการเรียนการสอนและการวิจัยของบุคลากรและนักศึกษา เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2561 ณ บริษัท แมกเนคอมพ์ พรีซีชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุทยา โดยเครื่องมือที่บริจาคให้กับคณะวิทยาศาสตร์นั้น ประกอบด้วย

1. INCA X-sight LN2 EDS-Si(L) I Detector
2. INCA Mics microscope image capture system
3. INCA X-stream X-ray acquisition and detector control unit
4. INCA Energy software

วันที่ : 15 มี.ค. 2018