ศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ รหัส 25 บริจาคชุดเครื่องมือสมองกล Arduino แก่ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสมอแข สมหอม หัวหน้าภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ รับมอบชุดเครื่องมือสมองกล Arduino  (ชุดอุปกรณ์ควบคุมขนาดจิ๋ว หรือ Micro Controller และซอฟต์แวร์แบบโอเพนซอร์ส สำหรับการสร้างอุปกรณ์ดิจิตอลและวัตถุเชิงปฏิสัมพันธ์ที่สามารถรับรู้และควบคุมวัตถุทางกายภาพได้) จำนวน 25 ชุด จากผู้แทนศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รหัส 25 เพื่อให้นักศึกษาได้ใช้ฝึกฝนการใช้โปรแกรมควบคุมอุปกรณ์อัตโนมัติ โดยอุปกรณ์ดังกล่าวได้รับการสนับสนุนเงินจากกองทุนศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ มช. รหัส 25 จำนวน 30,000 บาท ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์และคณะวิทยาศาสตร์ขอกราบขอบพระคุณศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ มช. รหัส 25 เป็นอย่างสูง มา ณ โอกาสนี้

วันที่ : 26 ก.พ. 2018