พิธีปิดการประชุมวิชาการวิจัยสำหรับบุคลากรสายสนับสนุนในสถาบันอุดมศึกษา ครั้งที่ 4 ทองกวาววิชาการ 55

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับเครือข่ายวิจัยสำหรับบุคลากรสายสนับสนุนในสถาบันอุดมศึกษา จัดการประชุมวิชาการวิจัยสำหรับบุคลากรสายสนับสนุนในสถาบันอุดมศึกษา ครั้งที่ 4 "ทองกวาววิชาการ'55" ระหว่างวันที่ 2-4 พฤษภาคม 2555 ณ โรงแรมเชียงใหม่ฮิลล์ จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ณัฐ วรยศ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน และรองศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์  สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวรายงานความเป็นมาของการจัดงาน ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2555 เวลา 09.30 น. และรองศาสตราจารย์ปรีชา  ล่ามช้าง รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวปิดงาน พร้อมมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ผู้ที่ได้รับรางวัลจากการนำเสนอผลงานวิจัยในรูปแบบต่างๆ  ในวันที่ 4 พฤษภาคม 2555 เวลา 15.30 น.
   การประชุมวิชาการวิจัยสำหรับบุคลากรสายสนับสนุนในสถาบันอุดมศึกษา ครั้งที่ 4 "ทองกวาววิชาการ'55 จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้บุคลากรสายสนับสนุนในสถาบันุดมศึกษาได้ตระหนักถึงความสำคัญของงานวิจัยสถาบันที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหา และวางแผนการปฏิบัติงานได้ ซึ่งตลอดระยะเวลาการจัดงาน ได้มีการจัดประชุมเครือข่ายวิจัยสำหรับบุคลากรสายสนับสนุนในสถาบันอุดมศึกษา กิจกรรมคลินิกวิจัย เพื่อให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการทำวิจัย การบรรยายให้ความรู้จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ และการนำเสนอผลงานของผู้เข้าร่วมประชุมจากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ ทั้งในรูปแบบโปสเตอร์และแบบบรรยาย โดยแบ่งเป็น กลุ่มมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และกลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  การประชุมวิชาการวิจัยสำหรับบุคลากรสายสนับสนุนฯ ได้จัดต่อเนื่องกันมาทุกปี โดยเวียนไปตามสถาบันต่างๆ ซึ่งในปี 2556 เจ้าภาพจัดการประชุมคือ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

วันที่ : 5 พ.ค. 2012