ผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดนิทรรศการผ้าฝ้ายแกมไหมครั้งที่ 12 ไหมฝ้ายล้านนาผ้าชาติพันธุ์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ประสิทธิ์ วังภคพัฒนวงศ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดนิทรรศการผ้าฝ้ายแกมไหมครั้งที่ 12 ไหมฝ้ายล้านนาผ้าชาติพันธุ์ ซึ่งจัดโดย ศูนย์วิชาการและเทคโนโลยีสิ่งทอพื้นบ้าน (ฝ้ายแกมไหม) สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และบริติช เคานซิล ประเทศไทย  British Council (Thailand) เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2560 ณ ห้องศาลาไทย  หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อมุ่งนำเสนอการพัฒนาผ้าทอเอกลักษณ์ล้านนาของกลุ่มผู้ผลิตสิ่งทอชาติพันธุ์ต่าง ๆ ในเครือข่ายสิ่งทอฝ้ายแกมไหมจากหลากหลายเส้นใยธรรมชาติ ที่ผ่านกระบวนการผลิตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ผู้บริโภคได้เห็นคุณค่า ผู้ผลิตสามารถอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมของท้องถิ่นควบคู่ไปกับการสร้างรายได้อย่างมั่นคง  โดยงานกำหนดจัดระหว่างวันที่ 8-11 ธันวาคม 2560 เวลา 10.00 – 20.00 น.

วันที่ : 11 ธ.ค. 2017