นักวิจัยคณะวิทยาศาสตร์ มช. นำผลงานเจลลี่ดริงค์เรืองแสง คว้ารางวัล Special Award ในงาน 13th Taipei International Invention Show and Technomart (INST2017)

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชยากร ภูมาศ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.จีรพร เพกเกาะ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำผลงานวิจัย “เจลลี่ดริงค์เรืองแสง” คว้ารางวัล“Special Award” The 13th Taipei International Invention Show and Technomart 2017 by Chinese Innovation and Invention Society จากการนำผลงานวิจัยดังกล่าวไปจัดแสดงในงาน 13th Taipei International Invention Show & Technomart (INST2017)  ระหว่างวันที่ 28-30 กันยายน 2560  ณ กรุงไทเป ไต้หวัน โดยการสนับสนุนของสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

สำหรับผลิตภัณฑ์ “เจลลี่ดริงค์เรืองแสง” เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สีที่สกัดจากสาหร่าย ซึ่งทำให้เกิดการเรืองแสงภายใต้หลอด Black light blue fluorescent ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เจลลี่มีสีสันน่ารับประทาน เพิ่มความสนุกและน่าสนใจให้กับอาหารแล้ว สีที่สกัดจากสาหร่ายนี้ยังมีประโยชน์ในการต่อต้านสารอนุมูลอิสระอีกด้วย

วันที่ : 2 ต.ค. 2017