การประชุมวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่กับมหาวิทยาลัยโอซาก้า (THE 1ST CMU-OSAKA SCIENCE MINI SYMPOSIUM)

ศูนย์วิจัยวัสดุศาสตร์ ร่วมกับ ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดการประชุมวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กับมหาวิทยาลัยโอซาก้า : The 1st CMU-Osaka Science Mini Symposium โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ Prof.Takumi Konno จาก Osaka University เป็นประธานในพิธีเปิดงาน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิทธิชัย วิโรจนุปถัมภ์  หัวหน้าภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งดำเนินรายการ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อภินภัส รุจิวัตร์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี ทั้งนี้มีคณาจารย์ นักวิจัย และนักศึกษาเข้าร่วมการประชุมจำนวน 60 คน ในวันที่ 28 กันยายน 2560 ณ โรงแรมเชียงใหม่ออร์คิด จังหวัดเชียงใหม่

การประชุมในครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเร่งผลักดันเพื่อสร้าง Double Degree ในระดับบัณฑิตศึกษา ระหว่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กับมหาวิทยาลัยโอซาก้า โดยผู้ที่เข้าร่วมการประชุมได้มีโอกาสเรียนรู้แนวทางการเรียนการสอนและการวิจัย ตลอดจนข้อมูลสำคัญในการทำ Double degree ดังกล่าว

วันที่ : 28 ก.ย. 2017