นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ คว้ารางวัลจากงาน Northern Digital Expo 2017

นายตรีภพ ไชยเทพ นักศึกษาระดับปริญญาตรี ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำผลงานการค้นคว้าอิสระ "ะบบติดตามผู้สูงอายุผ่านสมาร์ตโฟน (Elderly Tracking System on Smartphone)" คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 พร้อมเงินรางวัล 5 พันบาท ในงาน Northern Digital Expo 2017 ซึ่งจัดโดยความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยในภาคเหนือกว่า 17 คณะ และสนับสนุนโดย หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล CHI CHANG เซ็นทรัล พลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต JOBs DB และ Maker Space ระหว่างวันที่ 5-7 พฤษภาคม 2560 ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

โดยผลงาน ระบบติดตามผู้สูงอายุผ่านสมาร์ตโฟน (Elderly Tracking System on Smartphone) เป็นระบบที่พัฒนาขึ้นเพื่อนำเสนอวิธีการตรวจจับการหกล้มของผู้สูงอายุผ่านสมาร์ตโฟน ด้วยเทคนิคแอกเซเลอโรมิเตอร์เซ็นเซอร์ให้มีความถูกต้องและแม่นยำ ซึ่งมีอาจารย์ ดร.จักริน ชวชาติ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา

วันที่ : 9 พ.ค. 2017