ผู้บริหารและนักวิจัยคณะวิทยาศาสตร์ร่วมงานแถลงข่าวการนำผลงานวิจัยคว้ารางวัลในงาน 45th International Exhibition of Inventions of Geneva ณ กรุงเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส

รองศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิจัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และรองศาสตราจารย์ ดร.ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี  คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมแสดงความยินดีกับนักวิจัยของคณะวิทยาศาสตร์ ที่นำ 2 ผลงานวิจัย คว้ารางวัลเหรียญทองเกียรติยศและรางวัลพิเศษ จากเวทีนานาชาติ 45th International Exhibition of Inventions of Geneva ณ กรุงเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม-2 เมษายน ที่ผ่านมา โดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ผู้สนับสนุนการประกวดและแสดงผลงาน ได้จัดงานแถลงข่าวการเข้าร่วมแสดงผลงาน ในวันที่ 10 เมษายน 2560 ณ ห้องประชุมจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ชั้น 2 อาคาร วช. 1 กรุงเทพมหานคร

โดยผลงานที่เข้าร่วมจัดแสดงและได้รับรางวัล ประกอบด้วย "พลอยปรับปรุงคุณภาพด้วยไอออนและพลาสมา" (Gemstones Treated by Ion and Plasma) ผลงานของ รองศาสตราจารย์ ดร.ธีรวรรณ บุญญวรรณ ร่วมกับคณะนักวิจัยจากศูนย์วิจัยฟิสิกส์ของพลาสมาและลำอนุภาค ภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้รับรางวัลเหรียญทองเกียรติยศ และรางวัลพิเศษ จาก Taiwan Invention Association

และผลงาน “ผึ้งอัจฉริยะ” (Smart Bees) ผลงานของ รองศาสตราจารย์ ดร.ภาณุวรรณ จันทวรรณกูร อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  ร่วมกับคณะนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้รับรางวัลเหรียญทองเกียรติยศ  และรางวัลพิเศษ จาก Malaysian  Association of Research Scientists (MARS) ประเทศมาเลเซีย

ขอบคุณภาพจาก FB
รศ.ดร.สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์

วันที่ : 10 เม.ย. 2017