เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2560 ณ บริเวณลานด้านหน้าอาคาร 40 ปี คณะวิทยาศาสต์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผศ.ดร.อภินนท์ นันทิยา รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษาจิตอาสาของคณะวิทยาศาสตร์ ที่เดินทางไปทำกิจกรรม "ชาววิทยาศาสตร์ น้อมทำดีพลิกฟื้นผืนป่า ลดหมอกควัน" ณ หมู่บ้านขุนช่างเคี่ยน ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 11-12 มีนาคม 2560 ซึ่งสโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์จัดขึ้น โดยความร่วมมือของนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 3 คณะ คือ คณะวิทยาศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะอุตสาหกรรมเกษตร เพื่อให้นักศึกษาตระหนักถึงปัญหาหมอกควัน และเห็นความสำคัญของการทำแนวกันไฟ ตลอดจนเพื่อส่งเสริมให้นักศึกษามีจิตสาธารณะ มีส่วนร่วมในการป้องกันปัญหาหมอกควันและดูแลอนุรักษ์ผืนป่า รวมทั้งดูแลสภาพอากาศของเมืองเชียงใหม่ ที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อตัวนักศึกษาและประชาชนทั่วไป

ภาพโดย หน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษาฯ
FB สโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

วันที่ : 11 มี.ค. 2017