นักศึกษาเคมีอุตสากรรมทัศนศึกษาการเกิดปิโตรเลียม การกลั่นแยกน้ำมันดิบ การสำรวจขุดเจาะและผลิตน้ำมันดิบ ณ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

ผศ.ดร.นงค์นุช เรืองจิตต์ และอาจารย์สาธิต ปิยนลินมาศ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมีอุตสาหกรรม นำนักศึกษาสาขาวิชาเคมีอุตสาหกรรม ชั้นปีที่ 3 จำนวน 28 คน ไปทัศนศึกษาขั้นตอนการเกิดปิโตรเลียม กระบวนการกลั่นแยกน้ำมันดิบ การสำรวจขุดเจาะและผลิตน้ำมันดิบที่หลุมสำรวจ ณ อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2560 ซึ่งการทัศนศึกษาดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการเรียนวิชา 209341 โดยได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากกรมพลังงานทหาร ส่วนโรงกลั่นฝางน้ำมัน หลุมสำรวจและหลุมผลิต โดยนักศึกษาได้เยี่ยมชมจุดต่างๆ ดังนี้ 1. พิพิธภัณฑ์และศูนย์การเรียนรู้ด้านปิโตรเลียม 2. โรงกลั่นน้ำมันที่มีกำลังการผลิตประมาณ 2500 บาร์เรลต่อวัน 3. หลุมสำรวจน้ำมันดิบ และ 4. หลุมผลิตน้ำมันดิบ ซึ่งกิจกรรมนี้ทำให้นักศึกษาได้เรียนรู้ประสบการณ์จากสถานที่จริง และส่งเสริมให้มีความกล้าในการแสดงความคิดเห็นและตั้งคำถาม

วันที่ : 10 มี.ค. 2017