คณะวิทยาศาสตร์ให้การต้อนรับปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และผู้บริหารจาก วช. และ สนช. ที่เข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการผลิตพลาสติกชีวภาพสำหรับใช้ทางการแพทย์

รองศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิจัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) และคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มช. พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วินิตา บุณโยดม หัวหน้าห้องปฏิบัติการผลิตพลาสติกชีวภาพสำหรับใช้ทางการแพทย์ คณะวิทยาศาสตร์ มช. และคณะผู้บริหาร บุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ มช. ร่วมให้การต้อนรับ รองศาสตราจารย์ นพ.สรนิต ศิลธรรม ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ศาสตราจารย์ นายแพทย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.)  นายพันธุ์อาจ  ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สนช.) และคณะ ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการผลิตพลาสติกชีวภาพสำหรับใช้ทางการแพทย์ คณะวิทยาศาสตร์ มช. เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2560  ห้องปฏิบัติการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนการจัดตั้ง โดย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สนช.) และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการผลิตพลาสติกชีวภาพสำหรับใช้ทางการแพทย์แห่งแรกของประเทศไทยที่ได้รับมาตรฐาน ISO13485  และเป็นสถาบันการศึกษาแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับมาตรฐาน ISO13485

วันที่ : 18 ก.พ. 2017