ศวท-มช. ลงนามความร่วมมือเครือข่ายเครื่องมือวิทยาศาสตร์ประเทศไทยร่วมกับ 16 หน่วยงาน

รศ.ดร.สัมพันธ์  สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย ผศ.ดร.สกุณณี  บวรสมบัติ ผู้อำนวยการศูนย์บริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์ ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือเครือข่ายเครื่องมือวิทยาศาสตร์ประเทศไทยร่วมกับเครือข่ายหน่วยงาน และศูนย์เครื่องมือมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ รวม 16 แห่ง อาทิ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และมหาวิทยาลัยมหิดล  ในพิธีเปิด “ศูนย์บริการวิเคราะห์ทดสอบ สวทช. หรือ NCTC (NSTDA Characterization and Testing Center)” ซึ่งจัดโดย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2559 ณ ห้องแกรนฮอลล์ ชั้น 1 อาคารศูนย์ประชุมอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จังหวัดปทุมธานี ซึ่งในการจัดตั้งศูนย์ฯ ดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนความรู้ด้านเครื่องมือวิทยาศาสตร์ภายในประเทศ ให้บริการวิเคราะห์ทดสอบตามวิธีมาตรฐานต่างๆ ด้วยเครื่องมือวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัย มูลค่าสูง และได้มาตรฐาน พร้อมนักวิจัยวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญ พร้อมเสริมสร้างความเข้มแข็งด้วยลงนามความร่วมมือการทำงานในรูปแบบเครือข่ายศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ร่วมกับศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ทั่วประเทศ 16 แห่ง เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการไทยในตลาดโลก

ข้อมูลเพิ่มเติม

วันที่ : 13 ก.ย. 2016