ศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ ร่วมกับหน่วยวิจัยฟื้นฟูป่า ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดการประชุมโครงการผืนป่าบนกระดานดำ (Forest on Blackboard) ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2559 โดยมี ผศ.ดร.สิริวดี ชมเดช ผู้อำนวยการศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณนิภาพร ไพศาล ผู้แทนจากจากอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เป็นวิทยากรในการบรรยาย  กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันจัดทำหนังสือคู่มือสำหรับครู เพื่อใช้ประกอบการสอนเกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ความหลากหลายทางธรรมชาติ และภูมิศาสตร์ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งศูนย์ธรรมชาติวิทยาดอยสุเทพเฉลิมพระเกียรติฯ ได้มีการจัดโครงการเสริมความรู้สำหรับครู นักเรียน และนักศึกษาอย่างต่อเนื่อง ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ ww.facebook.com/dsnsc หรือ http://doisuthep.science.cmu.ac.th และหมายเลขโทรศัพท์ 0 5394 1451-3 ในวันและเวลาราชการ

วันที่ : 12 ก.ย. 2016