รองศาสตราจารย์ ดร. สัมพันธ์  สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงานประเพณีลูกช้างขึ้นดอย นำนักศึกษาใหม่ขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพ ประจำปีการศึกษา 2559 “"เจียงใหม่เจ็ดร้อยซาวปี๋ ลูกจ๊างฮ่วมสืบป๋าเวณี น้องปี้เตียวขึ้นดอย" โดยมีศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด และนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน

โดยในส่วนของคณะวิทยาศาสตร์ได้นำนักศึกษาใหม่รหัส 59 กว่า 500 คน เข้าร่วมกิจกรรมโดยพร้อมเพรียงกัน ทั้งนี้ยังมีนักศึกษารุ่นพี่ รวมถึงคณาจารย์และศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์อีกเป็นจำนวนมากที่มาเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ และร่วมแรงร่วมใจกันเดินขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพ ในวันเสาร์ที่ 10 กันยายน 2559 ณ บริเวณประตูหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และวัดพระบรมธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

** ขอบคุณภาพบางส่วนจากงานประชาสัมพันธ์ มช.

วันที่ : 10 ก.ย. 2016