ศวท-มช. จัดโครงการมหาวิทยาลัยเด็ก ประเทศไทย (ส่วนภูมิภาค) สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษา

ผศ. ดร. ศรีสุลักษณ์  ธีรานุพัฒนา รองผู้อำนวยการ ศูนย์บริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการมหาวิทยาลัยเด็ก ประเทศไทย (ส่วนภูมิภาค) ซึ่ง ศวท-มช. จัดขึ้นร่วมกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช) สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท) โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากโครงการ Chevron Enjoy Science สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและสร้างทัศนคติที่ดีของเด็กต่อวิทยาศาสตร์ และพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ของเด็กผ่านการลงมือทำการทดลองด้วยตนเอง โดยได้รับเกียรติจาก ผศ. ดร. อรุโณทัย จำปีทอง อ. ดร. นรินทร์ พรินทรากุล (ภาควิชาชีววิทยา)ผศ. ดร. อรอนงค์ อาร์คีโรปัญโญ อ. ดร. บัณทิต ลีละศาสตร์ (ภาควิชาเคมี) อ. ดร. สกล แสนทรงสิริ (ภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์) อ. ดร. ชัยพร ตั้งทอง (ภาควิชาคณิตศาสตร์) เป็นวิทยากร โดยมีนักเรียนชั้นประถมศึกษาชั้นปีที่ 5-6 จำนวน 100 คน เข้าร่วมกิจกรรม ในวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2559 ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

#ภาพและข่าว โดย ศวท.-มช.

วันที่ : 31 ส.ค. 2016