ประมวลภาพกิจกรรมโครงการค่ายสายใยรักไบโอ

ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จัดโครงการค่ายสายใยรักไบโอ ระหว่างวันที่ 1-3 สิงหาคม 2559 ณ ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “หริภุญไชย” อ.เมือง จ.ลำพูน มีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้น 195 คน โดยมีการจัดกิจกรรมย่อย ดังนี้

กิจกรรมน้ำใจไบโอ
นำนักศึกษาร่วมทำกิจกรรมสัมพันธ์ บริจาคเงินและเครื่องใช้ที่จำเป็นให้กับเด็กด้อยโอกาส ณ โรงเรียนวัดดอนจั่น อ.เมือง จ.เชียงใหม่

กิจกรรมสืบสานศิลปวัฒนธรรม
วิทยากรผู้เชี่ยวชาญบรรยาย
แนะนำลักษณะของตุงล้านนา จากนั้นให้นักศึกษาแบ่งกลุ่มเพื่อศึกษาวิธีการตัดตุงและร่วมกันออกแบบตุง ณ อาคารเรียน HPB5 ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “หริภุญไชย”

กิจกรรมสวดมนต์ปฏิบัติธรรม

นำนักศึกษาสวดมนต์ เดินจงกรม นั่งสมาธิ และแผ่เมตตาในตอนเช้าของทุกวัน ณ อาคารเรียน HPB5 ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “หริภุญไชย”

กิจกรรมพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ

พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษผ่านการเล่นเกมส์ต่างๆ ณ โถงชั้น 1 อาคารเรียน HPB5 ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “หริภุญไชย”

กิจกรรมมัชฌิมนิเทศ

การบรรยายโดยวิทยากรเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมเพื่อทำปัญหาพิเศษ การพัฒนาบุคลิกภาพ และการเตรียมความพร้อมสำหรับการสมัครงาน ณ อาคารเรียน HPB5 ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “หริภุญไชย”

กิจกรรมไบโอสัมพันธ์

การสร้างความสัมพันธ์ระหว่างชั้นปี โดยการเล่นเกมส์ตามฐานต่างๆ ณ ลานกิจกรรม ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “หริภุญไชย”

กิจกรรมการประกวดดาว-เดือน และกิจกรรมประทับใจ

แบ่งกลุ่มนักศึกษาออกแบบการแสดงโดยให้ผู้เข้าประกวดดาว-เดือนเป็นตัวเอก ตัดสินการประกวดโดยคณะกรรมการ ทำกิจกรรมเพื่อสร้างประทับใจให้กับน้องๆ และมอบเสื้อกิจกรรม ณ อาคารเรียน HPB5 ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “หริภุญไชย”

กิจกรรมต้นไม้นี้...พี่ให้น้อง

เปิดสายเทค พี่และน้องร่วมกันปลูกต้นไม้โดยมีการติดป้ายรหัสของสายเทค เพื่อปีหน้าน้องรหัสถัดไปจะดูแลต้นไม้ของพี่ต่อไป ณ แปลงปลูกป่า ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “หริภุญไชย”

วันที่ : 9 ส.ค. 2016