คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ร่วมพิธีลงนามความร่วมมือระหว่าง มช. กับ Nagaland University สาธารณรัฐอินเดีย

ศาสตราจารย์คลินิก นพ. นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์โรม จิรานุกรม รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ และรองศาสตราจารย์ ดร. สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ เดินทางไปเยือนสาธารณรัฐอินเดียร่วมกับผู้นำของประเทศไทย นำโดย ฯพณฯ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับ Prof. Bolin Kumar KONWAR, Vice Chancellor, Nagaland University เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2559 ณ เรือนรับรองรัฐบาล กรุงนิวเดลี สาธารณรัฐอินเดีย โดยมีนายกรัฐมนตรีของไทยและสาธารณรัฐอินเดียให้เกียรติร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามดังกล่าว

ความร่วมมือดังกล่าวเกิดขึ้นมีวัตถุประสงค์เพื่อสนองตามแนวพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีที่มีกระแสรับสั่งให้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่สร้างความร่วมมือทางวิชาการกับ Nagaland University และเพื่อสนับสนุนนโยบายมองตะวันออกของอินเดียที่สอดรับกับนโยบายมองตะวันตกของไทย และการเสริมสร้างความสัมพันธ์กับมหาวิทยาลัยอาเซียน+6 ของอธิการบดี มช. โดยในเบื้องต้นคณะวิทยาศาสตร์ มช. จะให้ความร่วมมือเกี่ยวกับงานวิจัยด้านความหลากหลายทางชีวภาพและด้านพฤกษศาสตร์ ทั้งนี้ผู้บริหารระดับสูงของ Nagaland University ได้เดินทางมาหารือแนวทางความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และคณะวิทยาศาสตร์ เมื่อวันที่ 4-6 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ขอบคุณภาพและข่าวจากเว็บไซต์ประชาสัมพันธ์ มช. : http://www.prcmu.cmu.ac.th/activity_detail.php?act_id=4681

วันที่ : 17 มิ.ย. 2016