อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์นำเสนอผลงานวิจัยในประชุมวิชาการ International Conference on Business and Industrial Research (ICBIR 2016)

อาจารย์สาธิต ปิยนลินมาศ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมีอุตสาหกรรม คณะวิทยาศาสตร์ ร่วมนำเสนอ 2 ผลงานวิจัยในงานประชุมวิชาการระหว่างประเทศ งานวิจัยด้านธุรกิจและอุตสาหกรรม ครั้งที่ 4 (The 4th International Conference on Business and Industrial Research) (ICBIR 2016) ระหว่างวันที่ 12-13 พฤษภาคม 2559 ณ สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น กรุงเทพมหานครฯ

ผลงานที่นำเสนอได้แก่ งานวิจัย เรื่อง Activity-based Teaching on Fuel Technology Class for industrial Chemistry students (id 133, p. 118)   ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนการวิจัยการพัฒนาการเรียนการสอนในศตวรรษที่ 21 จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ภาคการศึกษาที่ 1/2558) นำเสนอในวันที่ 12 พฤษภาคม 2559 และงานวิจัย เรื่อง Studies on Nitrate Reduction by Zinc-doped Titanium Dioxide Photocatalyst (id 182, p.39) นำเสนอในวันที่ 13 พฤษภาคม 2559

การประชุมวิชาการ ICBIR 2016 มีผู้เข้าประชุมประมาณ 250 คน จาก 6 ประเทศ ประกอบด้วย อาจารย์จากมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งนักวิจัยและวิศวกร  ทั้งสาขาวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ เศรษฐศาตร์ บริหารธุรกิจ ฯลฯ ภายในงานมีการบรรยาย หัวข้อ Digital Economy โดย ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ ประธานสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (TDRI)  และ หัวข้อ The Essence of Human Resource Development and Regional Cooperation  โดย Mr.Akihiko UCHIKAWA, Minister of the Embassy of Japan in Thailand

วันที่ : 19 พ.ค. 2016