นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มช. ได้รับรางวัลวิทยานิพนธ์ ประจำปีการศึกษา 2554

ศาสตราจารย์ ดร.พงษ์ศักดิ์ อังกสิทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลวิทยานิพนธ์และการค้นคว้าแบบอิสระ ประจำปีการศึกษา 2554 ซึ่งจัดโดยบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์  สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์มาร่วมเป็นเกียรติในพิธี ในวันพุธ ที่ 18 มกราคม 2555 เวลา 15.30 น. ณ สนามด้านหลังอาคารบัณฑิตวิทยาลัย ซึ่งในปีนี้ มีนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ได้รับรางวัลจำนวน 3 คน ประกอบไปด้วย

นายพงษ์พันธ์  ลีฬหเกรียงไกร นักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม ได้รับรางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่น ระดับปริญญาเอก กลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จากผลงานเรื่อง “ความหลากหลายของไดอะตอมพื้นท้องน้ำในแม่น้ำสายหลักของประเทศไทยและการจัดทำดัชนีคุณภาพน้ำ” คณะกรรมการที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ ประกอบไปด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ยุวดี   พีรพรพิศาล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชิตชล  ผลารักษ์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมพร   จันทระ

นางสาวจวงจันทร์  จำปาทอง นักศึกษาสาขาวิชาความหลากหลายทางชีวภาพและชีววิทยาชาติพันธ์รางวัลวิทยานิพนธ์ดีมากระดับปริญญาเอก กลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จากผลงานเรื่อง“กลยุทธ์ทั่วไปและกลยุทธ์ทางพันธุศาสตร์สำหรับการคัดกรองการผลิตสารทุติยภูมิในฟังไจ”คณะกรรมการที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ ประกอบไปด้วยศาสตราจารย์ ดร.สายสมร  ลำยอง   Prof.Dr. John F. Peberdy และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พุฒินันท์  มีเผ่าพันธ์

นางสาวศิรินาฎ  มุสิเอก นักศึกษาสาขาวิชาจุลชีววิทยาประยุกต์รางวัลวิทยานิพนธ์ดีมากระดับปริญญาโท กลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จากผลงานเรื่อง“การยับยั้งไวรัสก่อโรคเริมและเซลล์มะเร็งปากมดลูกโดยโพรพอลิส”คณะกรรมการที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ ประกอบไปด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยิ่งมณี  ตระกูลพัว และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ขจรศักดิ์  ตระกูลพัว

วันที่ : 19 ม.ค. 2012