อาจารย์สาธิต ปิยนลินมาศ ภาควิชาเคมีอุตสาหกรรม และอาจารย์ ดร. ชนิดา พวงพิลา ภาควิชาเคมี ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการพัฒนาศักยภาพและเสริมสร้างความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษในการสอนสำหรับอาจารย์ รุ่นที่ 2 ระหว่างวันที่ 1–28 กันยายน 2558 รวม 20 ชั่วโมง ณ สภาบันภาษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยอาจารย์อาจารย์ชาวต่างประเทศเป็นผู้สอน ซึ่งมีอาจารย์จากคณะอื่นๆ ภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เข้าร่วมโครงการ ประกอบด้วยนายแพทย์พิสิษฐวุฒิ จยุทธ์ คณะแพทยศาสตร์ อาจารย์ปริวิทย์ ไวทยาชีวะ คณะมนุษยศาสตร์ อาจารย์วราภรณ์ สิทธิวงศ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยง อาจารย์ ดร. ชินวัฒน์ ไข่เกตุ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พิชัยณรงค์ กงแก้ว คณะศึกษาศาสตร์ อาจารย์ ดร. ญาณิน จิวะกิดาการ และอาจารย์ผานิตดา ไสยรส คณะสังคมศาสตร์ ซึ่งระหว่างการอบรมมีกิจกรรมหลากหลายที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับการสอนได้ เช่น เกมส์ในห้องเรียน การทำงานเป็นกลุ่ม Eliciting Discussion การฝึกใช้ YouTube (TEDx) เป็นต้น โดยในวันที่ 22 กันยายน อาจารย์สาธิตได้นำเสนอการสอนเรื่อง The role of energy from Science and Technology และอาจารย์ ดร. ชนิดา นำเสนอเรื่อง Separation in chemistry ทั้งนี้ได้มีการมอบประกาศนียบัตรให้กับผู้เข้าร่วมโครงการด้วย

วันที่ : 7 ต.ค. 2015