อาจารย์ได้รับทุนสนับสนุนโครงการวิจัยเพื่อพัฒนาทักษะการเรียนการสอนในศตวรรษที่ 21

อาจารย์สาธิต ปิยนลินมาศ ภาควิชาเคมีอุตสาหกรรม คณะวิทยาศาสตร์ ได้รับทุนสนับสนุนโครงการวิจัย เรื่อง การพัฒนาการสอนสำหรับวิชาปฏิบัติการนักศึกษาเคมีอุตสาหกรรมชั้นปีที่ 3 เพื่อพัฒนาทักษะในศตวรรษที่ 21 (Development of Learning–teaching method for Laboratory of 3rd year Industrial chemistry students toward 21st Century skill) ซึ่งเป็นโครงการนำร่อง แบบ A  ภาคเรียนที่ 1/2557  โดยเป็นวิธีการทำ VDO streaming แทนการ Talk Lab ในวิชาปฏิบัติการ ซึ่งได้ดำเนินการดังนี้ 1) ได้นำเสนอผลงานวิจัยในงาน PACCON 2015 และ Proceedings เรื่อง The Implementation of VDO lab Streaming to Enhance the Students’ Engagement for 3rd Year Laboratory class ระหว่างวันที่ 21-23 มกราคม 2558 2) ได้ลงบทความ เรื่อง การสร้างสื่อการสอนมัลติมีเดียเพื่อการสอนวิชาปฏิบัติการด้วย VDO clip สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 หน้าที่ 92-103 ในคู่มืออาจารย์ด้านการสอน สำนักพัฒนาคุณภาพการศึกษา มช. เดือนสิงหาคม 2558 3) จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การสร้างสื่อมัลติมีเดียสำหรับการสอนปฏิบัติการระดับปริญญาตรีเพื่อการเรียนการสอนแบบใหม่ให้สอดคล้องกับทักษะศตวรรษที่ 21 เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2558 4) ให้สัมภาษณ์ในรายการวิทยุ เรื่อง VDO streaming for Lab teaching ทางสถานีวิทยุ FM 100 ออกอากาศทางสถานีวิทยุเสียงสื่อสารมวลชน มช. เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2558

วันที่ : 20 ก.ค. 2015