นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมโปรแกรมภาคฤดูร้อนเซิร์น

นายรัฐกร  แก้วอ่วม นักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 4คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน  2 ตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมโปรแกรมภาคฤดูร้อนเซิร์น ณ เซิร์น สมาพันธรัฐสวิส

สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) ร่วมกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน)  ศูนย์ความเป็นเลิศด้านฟิสิกส์ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน)  สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินการคัดเลือกนักศึกษาที่กำลังศึกษาระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 4 หรือบัณฑิตศึกษา ปีที่ 1 – 2 ในสาขาวิชาฟิสิกส์ จำนวน 5 คน เพื่อเข้าร่วมโปรแกรมภาคฤดูร้อนเซิร์น ณ เซิร์น สมาพันธรัฐสวิส เป็นเวลา 8 สัปดาห์ ในช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม 2555 และได้นำความขึ้นกราบบังคมทูลสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อทรงคัดเลือกตัวแทน 2 คนสุดท้าย และได้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณคัดเลือกนายรัฐกร แก้วอ่วม นักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 4 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้เป็น 1 ใน 2 นักศึกษาตัวแทนประเทศไทยเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว

วันที่ : 23 ธ.ค. 2011