พิธีรดน้ำดําหัวอาจารย์อาวุโสและการเสวนา เรื่อง พัฒนาการที่โดดเด่นทางวิทยาศาสตร์เคมีที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

รองศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ เป็นประธานเปิดพิธีรดน้ำดําหัวอาจารย์อาวุโสและการเสวนา เรื่อง พัฒนาการที่โดดเด่นทางวิทยาศาสตร์เคมีที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ : จากประสบการณ์ 50 ปี ที่มุ่งไปข้างหน้า (Some unique developments regarding chemical sciences at Chiang Mai University : from 50 year experiences towards the future) จัดโดย ศูนย์ความเป็นเลิศนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ สมาคมศิษย์เก่า คณะวิทยาศาสตร์ และศูนย์บริหารงานวิจัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อรวบรวมข้อมูลพัฒนาการทางวิทยาศาสตร์เคมีทั้งด้านการวิจัยและหลักสูตรการเรียนการสอนตั้งแต่แรกเริ่มจนถึงปัจจุบัน เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสทีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ก่อตั้งครบรอบ 50 ปี และเพื่อทํานุบำรุงศิลปวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของล้านนาไทย ซึ่งได้รับเกียรติจากอาจารย์อาวุโส ผู้มีคุณูปการต่อคณะวิทยาศาสตร์ คณาจารย์และบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์เข้าร่วมงาน เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2557 ณ ห้องบัวเรศ คําทอง อาคารเคมี 2 ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์

วันที่ : 12 พ.ค. 2014