คณะวิทยาศาสตร์จัดพิธีดำหัวคณบดีและผู้อาวุโสคณะวิทยาศาสตร์ และร่วมพิธีดำหัวอธิการบดีและผู้อาวุโส มช. ประจำปี 2557

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีดำหัวคณบดีและผู้อาวุโส ประจำปี 2557 โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร. สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ เป็นประธานในพิธี ซึ่งจัดขึ้นเพื่อให้คณาจารย์ บุคลากร ตลอดจนนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สืบสานประเพณีปี๋ใหม่เมือง และแสดงความเคารพอ่อนน้อมต่อผู้อาวุโส รวมทั้งสร้างความสัมพันธ์อันดีภายในองค์กร โดยในปีนี้มีผู้อาวุโส ซึ่งประกอบด้วย อดีตผู้บริหาร ผู้เกษียณ และผู้ทรงคุณวุฒิจากทุกส่วนงาน ให้เกียรติเข้าร่วมงาน กว่า 60 ท่าน ณ โถงชั้น 1 อาคาร 40 ปี คณะวิทยาศาสตร์ โดยบุคลากรและนักศึกษาพร้อมใจกันจัดริ้วขบวนสวยงาม เข้าร่วมดำหัวและขอพรจากผู้อาวุโสโดยพร้อมเพรียงกัน และในวันเดียวกันนี้คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ได้เข้าร่วมพิธีดำหัวอธิการบดี และผู้อาวุโสมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ณ บริเวณลานสัก ด้านหน้าศาลาธรรม ซึ่งคณะวิทยาศาสตร์สามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 การประกวดขบวนแห่ เนื่องจากการจัดรูปขบวนที่สวยงาม มีการจัดเครื่องดำหัวที่สมบูรณ์และมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เมื่อวันศุกร์ที่ 25 เมษายน 2557

วันที่ : 25 เม.ย. 2014