ศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณนักศึกษาเก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2561

ศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ 2 ท่าน เข้ารับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณนักศึกษาเก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี พ.ศ. 2561 จากศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันซ้อมใหญ่งานพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ครั้งที่ 53 ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์  ร่วมแสดงความยินดี เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2562 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งศิษย์เก่าทั้ง 2 ท่าน ที่ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ ประกอบด้วย  รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ ศิษย์เก่าภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ รหัส 16 นักศึกษาเก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี พ.ศ. 2561 สาขาบริหารราชการ  ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง  อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และคุณคนอง ศักดิ์เพ็ชร์  ศิษย์เก่าภาควิชาเคมีอุตสาหกรรม รหัส 22 นักศึกษาเก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี พ.ศ. 2561 สาขาบริหารองค์กร ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานโรงงาน กลุ่มมิตรผล

ทั้งนี้ รางวัลนักศึกษาเก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นรางวัลที่มอบเพื่อยกย่องและเชิดชูเกียรตินักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มุ่งมั่นสร้างสรรค์พัฒนาตนเอง ครอบครัว หน่วยงาน องค์กร ตลอดจนสนับสนุนและช่วยเหลือมหาวิทยาลัยในด้านต่างๆ เป็นแบบอย่างที่ดีแก่บัณฑิตและนักศึกษารุ่นน้อง

และในวันเดียวกันนี้ สมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ยังได้จัดงานประกาศเกียรติคุณนักศึกษาเก่าดีเด่น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี พ.ศ. 2561 ณ ศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่อีกด้วย

วันที่ : 23 ม.ค. 2019