นักศึกษา ปี 1 คณะวิทยาศาสตร์ ทำกิจกรรมจิตอาสา สร้างจิตสำนึกที่ดีต่อสังคม

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  นำนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทำกิจกรรมจิตอาสา ระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม ถึงวันที่ 16 กันยายน 2561 โดยเมื่อวันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2561 นักศึกษาได้ร่วมกันขูดใบสน ใส่ปุ๋ยแปลงฟื้นฟูป่า ม่อนล่อง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม 2561 ทำกิจกรรมเก็บท่อ PVC เก็บขยะแปลงฟื้นฟูป่า ม่อนแจ่ม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 25-26 สิงหาคม 2561 ทำกิจกรรมในเรือนเพาะชำ บ้านแม่สาใหม่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ วันเสาร์ที่ 1 กันยายน 2561 เก็บขยะ บริเวณน้ำตกห้วยแก้วจนถึงน้ำตกผาเงิบ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 15-16 กันยายน 2561 ได้เข้าเก็บข้อมูลนักท่องเที่ยวหมู่บ้านม้ง ดอยปุย อ.เมือง จ.เชียงใหม่

กิจกรรมต่างๆ เหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของวิชาเรียนรู้ผ่านกิจกรรม ที่มุ่งส่งเสริมให้นักศึกษามีจิตสำนึกที่ดี มีจิตสาธารณะ มีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม และตระหนักในคุณค่าความเป็นมนุษย์  อีกทั้งยังได้พัฒนาบุคลิกภาพ เรียนรู้การทำงานเป็นทีม  และส่งเสริมมีคุณธรรม จริยธรรม เพื่อให้นักศึกษาสามารถนำสิ่งต่างๆ ที่ได้เรียนรู้ ไปปรับใช้เป็นแนวทางในการดำรงชีพในอนาคตในสังคมอย่างมีความสุข

ขอบคุณข้อมูลจาก ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์

VDO Clip การทำกิจกรรม ณ บ้านม้งดอยปุย
Cr. Different Scene

วันที่ : 18 ก.ย. 2018