การอบรม Synchrotron Radiation Applications on XAS Data Analysis and Introduction to XPS Technique

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิรัฏฐ์ แสนทน รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์ เป็นประธานเปิดการอบรม “Synchrotron Radiation Applications on XAS Data Analysis and Introduction to XPS Technique” เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2561 ณ อาคารฟิสิกส์ 2 ห้องประชุม 1 (PB2-112) ภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ ซึ่งจัดโดย สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) ระหว่างวันที่ 12-13 กันยายน 2561 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการใช้ประโยชน์แสงซินโครตรอนของสถาบันในเทคนิค XAS สร้างกลุ่มผู้ใช้รายใหม่ให้กับระบบลำเลียงแสง เพื่อช่วยให้ผู้ใช้มีความชำนาญในการวิเคราะห์ข้อมูล XAS มากขึ้น ตลอดจนพัฒนาความสามารถของผู้ใช้ในการทดลองและวิเคราะห์ผลการทดลอง XAS และเพื่อเผยแพร่เทคนิค XPS ให้เป็นที่รู้จัก

ผู้เข้าร่วมการอบรม ประกอบด้วย
คณาจารย์ นักวิจัย และนักศึกษาที่สนใจ โดยภายในงานมีการบรรยายทางวิชาการและอบรมเชิงปฏิบัติการโดยนักวิทยาศาสตร์ระบบลำเลียงแสงของสถาบันฯ ซึ่งผู้เข้าร่วมอบรมจะได้รับความรู้ทางทฤษฎีและการทดลอง ตลอดจนมีส่วนร่วมในการฝึกวิเคราะห์ข้อมูลจากการทดลอง และแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในกลุ่มงานวิจัยต่างๆ

ข้อมูลจาก สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน

วันที่ : 12 ก.ย. 2018