ศูนย์วิจัยและบริการจุลทรรศน์อิเล็กตรอน คณะวิทยาศาสตร์ จัดโครงการเผยแพร่ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ด้วยกล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนสู่ระดับอุดมศึกษา เพื่อให้นักศึกษาในระดับปริญญาตรีและระดับบัณฑิตศึกษาของกลุ่มมหาวิทยาลัยราชมงคลมีความรู้ความเข้าใจในการใช้กล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนในการวิจัยที่ถูกต้องและมีประสิทธิภาพ โดยภายในงานมีการบรรยายหลักการทำงานของกล้อง SEM และการประยุกต์ / หลักการและการประยุกต์ใช้เครื่อง XRD / จุลวิเคราะห์เทคนิคด้วย EDS และการประยุกต์ / ความสำคัญของนาโนวิทยา และนาโนเทคโนโลยีในโลกปัจจุบันและอนาคต ตลอดจนหลักการความปลอดภัยในห้องปฏิบัตการ และการฝึกฝนภาคปฏิบัติ ณ ศูนย์วิจัยและบริการจุลทรรศนอิเล็กตรอน คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีคณาจารย์และบุคลากรผู้เชี่ยวชาญเป็นวิทยากรในการบรรยายและฝึกปฏิบัติ ระหว่างวันที่ 30-31 สิงหาคม 2561 ณ ห้องสัมมนา ชั้น 2 อาคาร 40 ปี  และศูนย์วิจัยและบริการจุลทรรศนอิเล็กตรอน คณะวิทยาศาสตร์

วันที่ : 3 ก.ย. 2018