บุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ร่วมพิธีทำบุญเมืองและสืบชะตาเมืองเชียงใหม่ หน่วยประตูสวนดอก ประจำปี 2561 เพื่อแสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อบรรพชน สร้างความเป็นสิริมงคลต่อบ้านเมือง อีกทั้งเป็นการอนุรักษ์ไว้ซึ่งจารีตประเพณีอันดีงามของท้องถิ่นให้คงอยู่ ตลอดจนอุทิศส่วนกุศลถึงเทพยดาอารักษ์สิ่งศักดิ์สิทธิ์และดวงพระวิญญาณของพ่อขุนเม็งรายมหาราช พ่อขุนงำเมือง พ่อขุนรามคำแหง ผู้สร้างเมืองเชียงใหม่ และดวงพระวิญญาณของเจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่ทุกพระองค์ โดยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ร่วมกับส่วนราชการ โรงเรียน หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ตลอดจนประชาชนร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน ณ หน่วยพิธีประตูสวนดอก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2561

วันที่ : 8 มิ.ย. 2018