คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ร่วมให้การต้อนรับคณะอนุกรรมการคัดเลือกมหาวิทยาลัย–โรงเรียนเข้าร่วม โครงการ วมว.

ศาสตราจารย์ ดร.ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ร่วมให้การต้อนรับ รองศาสตราจารย์ ดร.พาสิทธิ์ หล่อธีรพงศ์ ที่ปรึกษาปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ปฏิบัติราชการแทนปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และคณะฯ ในโอกาสเดินทางมาลงพื้นที่เพื่อประเมินศักยภาพและความพร้อมของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเข้าร่วมประชุมคณะอนุกรรมการคัดเลือกมหาวิทยาลัย – โรงเรียนเข้าร่วมโครงการสนับสนุนการจัดตั้งห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนโดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย (โครงการ วมว.) ครั้งที่ 5/2561 ณ ห้องประชุมตะวัน กังวานพงศ์ อาคารยุทธศาสตร์ สำนักงานมหาวิทยาลัย โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และโดยรอบมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2561

ทั้งนี้ ในระยะที่ผ่านมามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้ดำเนินการโครงการสนับสนุนห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (โครงการ วมว-มช.) โดยมอบหมายให้คณะวิทยาศาสตร์ดำเนินการการสนับสนุนด้านโครงสร้างพื้นฐาน อาทิ ห้องปฏิบัติการ เครื่องมือ อุปกรณ์ และการจัดการเรียนการสอนด้านวิทยาศาสตร์ การบ่มเพาะด้านการวิจัย ในลักษณะที่เป็นพี่เลี้ยงให้กับครูอาจารย์ของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในระยะแรก รวมทั้งการพัฒนาหลักสูตรที่จะส่งผลให้นักเรียนโครงการนี้ก้าวไปสู่การเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยที่สามารถพัฒนาเป็นนักวิจัยด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่มีคุณภาพของประเทศในอนาคต
อ้างอิง

# ภาพบางส่วนจาก PRCMU