สมาคมศิษย์เก่าฯ จัดงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ ต๊ะต่อนยอน วิทยา มช.

สมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ ต๊ะต่อนยอน วิทยา มช. เพื่อให้ศิษย์เก่าทุกรุ่นรหัส ทุกสาขาวิชา ได้พบปะและเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน โดยมีนายสมพงษ์ หริจันทร์วงศ์ นายกสมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ กล่าววัตถุประสงค์การจัดงาน ซึ่งมีศิษย์เก่าจากทั่วประเทศเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง ณ ห้องประชุมแสตมป์ทอง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กรุงเทพมหานคร เมื่อวันเสาร์ที่ 31 มีนาคม 2561

ภายในงานมีการจัดพิธีแสดงมุทิตาจิตแด่อาจารย์อาวุโส ตลอดจนพิธีประกาศเกียรติคุณศิษย์เก่าดีเด่นและศิษย์เก่าผู้ทำคุณประโยชน์ให้คณะวิทยาศาสตร์ จำนวน 7 ท่าน ประกอบด้วย

“ศิษย์เก่าดีเด่น” 4 ท่าน

1. ศาสตราจารย์ เกียรติคุณ ดร.อุษณีย์  วินิตเขตคำนวณ    รหัส 125183  (เคมี)
    ที่ปรึกษาฝ่ายวิจัยและพัฒนา สารสกัดเมล็ดลำไยอบแห้งลองกานอยด์
2. นายวรานนท์ หล้าพระบาง   รหัส 19… (ธรณีวิทยา)
    รักษาการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานโครงการผลิต บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)
3. นายธำรงศิลป์  โพธิสูง   รหัส 165053  (ชีววิทยา)
    ข้าราชการบำนาญ ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน
4. นายบุญชัย พานิชการ    รหัส  2705117  (เคมี)
    กรรมการผู้จัดการ บริษัท นีโอ คอสเมด จำกัด

“ศิษย์เก่าผู้ทำคุณประโยชน์ให้คณะวิทยาศาสตร์” 3 ท่าน

1. รองศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์   รหัส 185152  (ธรณีวิทยา)
    ที่ปรึกษาอธิการบดีด้านวิจัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
2. นายสุรชัย ศิริพงษ์เสถียร   รหัส 2205236  (ธรณีวิทยา)
    ผู้อำนวยการกองจัดการอนุรักษ์และจัดการทรัพยากรธรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
3. นายกนก  อินทรวิจิตร    รหัส 2205001   (ธรณีวิทยา)
    ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธรณีศาสตร์ และเทคโนโลยี บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)

นอกจากนี้ สมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ ยังได้มอบเงิน จำนวน 200,000 บาท แก่คณะวิทยาศาสตร์ เพื่อนำไปจัดสรรเป็นทุนการศึกษาแก่นักศึกษา โดยมี ผศ.ดร.อภินนท์  นันทิยา รองคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์ เป็นผู้แทนรับมอบ

ทั้งนี้ ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญ คือ การเลือกตั้งนายกสมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ ประจำปี พ.ศ. 2561-2562 ซึ่งผลปรากฏว่าผู้ที่ได้รับเลือก คือ "นายวรานนท์ หล้าพระบาง" ศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาธรณีวิทยา รหัส 19 ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง รักษาการ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานโครงการผลิต บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)

**ขอบคุณภาพจากหน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์

วันที่ : 2 เม.ย. 2018