การเสวนา เรื่อง ตามรอยประวัติศาสตร์ไทยสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราชจากเอกสารบันทึกของชาวตะวันตกด้วยวิทยาการข้อมูล

ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ งานบริหารงานวิจัย บริการวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานคณะวิทยาศาสตร์ จัดการเสวนา เรื่อง ตามรอยประวัติศาสตร์ไทยสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราชจากเอกสารบันทึกของชาวตะวันตกด้วยวิทยาการข้อมูล เพื่อร่วมกันเรียนรู้ประวัติศาสตร์ไทยที่ทรงคุณค่าผ่านวิทยาการข้อมูลอันทันสมัยที่มีอยู่ในปัจจุบัน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประสิทธิ์ วังภคพัฒนวงศ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ เป็นประธานเปิดการเสวนา และบรรยายโดย รศ.ดร.ปรีดี พิศภูมิวิถี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ รศ.ดร.จีรยุทธ ไชยจารุวณิช  ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีคณาจารย์และนักเรียนในโครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมการสัมมนา ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์บุญรักษา สุนทรธรรม ที่ปรึกษาสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ และอดีตคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ เข้าร่วมการสัมมนาด้วย  เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 มกราคม 2561 ณ ห้องสัมมนา ชั้น 2 อาคาร 40 ปี คณะวิทยาศาสตร์

วันที่ : 25 ม.ค. 2018