ผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ได้รับการเชิดชูเกียรติในงานวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2561

ผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ เข้ารับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ "ช้างทองคำ" ประจำปี 2560 กิตติบัตรผู้บริหารที่ดำรงตำแหน่งครบวาระ และโล่ประกาศเกียรติคุณศาสตราจารย์ จากศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย นายกสภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในงานวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2561 โดยมี ศ. ดร.ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาร่วมแสดงความยินดี เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2561 ณ ศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

อาจารย์และบุคลากรที่ได้รับคัดเลือกให้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี 2560 ประกอบด้วย รศ. ดร.กมลพรรณ เพ็งพัด อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี 2560 ประเภท นักวิจัยดีเด่นมหาวิทยาลัยเชียงใหม่  สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผศ. ดร.นัดดา เวชชากุล อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี 2560  ประเภท นักวิจัยรุ่นใหม่ดีเด่นมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผศ. ดร.วินิตา บุณโยดม หัวหน้าศูนย์วิจัยวัสดุศาสตร์ ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี 2560 ประเภท นักเทคโนโลยีและนวัตกรรมดีเด่นมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และนายอดุลย์ ยาวิชัย ช่างอิเล็กทรอนิกส์ ภาควิชาธรณีวิทยา ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี 2560  ประเภท  ผู้ปฏิบัติงานดีเด่น กลุ่มด้านสร้างสรรค์นวัตกรรม  สำหรับผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ที่เข้ารับกิตติบัตรในโอกาสที่ดำรงตำแหน่งครบวาระ ได้แก่ รศ. ดร.สัมพันธ์ สิงหราชวราพันธ์ ศ. ดร.สุพล อนันตา รศ.ปรีชา ล่ามช้าง ผศ. ดร.อภินนท์ นันทิยา ผศ. ดร.สิริวดี ชมเดช ผศ. ดร.สิทธิชัย วิโรจนุปถัมภ์ ผศ. ดร.วินิตา บุณโยดม ผศ. ดร.จันทราวรรณ พุ่มชูศักดิ์ ผศ. ดร.สกุณณี บวรสมบัติ และผศ. ดร.สุนันทา วังกานต์  ทังนี้มีอาจารย์ที่ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณศาสตราจารย์ 2 ท่าน ได้แก่ ศ. ดร.ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี  ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ศาสตราจารย์ สาขาวิชาเคมีอุตสาหกรรม ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2558 และ ศ. ดร.สุพล อนันตา ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ศาสตราจารย์ สาขาวิชาวัสดุศาสตร์ ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2550 ทั้งนี้มีอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาปริญญานิพนธ์ ที่ได้รับรางวัลดุษฎีนิพนธ์ดีเด่น เข้ารับรางวัลในงานดังกล่าว จำนวน 1 ท่าน คือ ผศ. ดร.ยิ่งมณี ตระกูลพัว

วันที่ : 24 ม.ค. 2018