คณะวิทยาศาสตร์จัดพิธีไหว้ครู ประจำปี 2560 เพื่อให้นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ทุกชั้นปี โดยเฉพาะนักศึกษาชั้นปีที่ 1 รหัส 60 ได้แสดงความเคารพต่อครู อาจารย์ ด้วยการนำพานดอกไม้ ธูปเทียน และกรวยดอกไม้มาคารวะครู อาจารย์โดยพร้อมเพรียงกัน โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ เป็นประธานในพิธี นอกจากนี้ภายในงานยังมีการมอบรางวัลเรียนดีและกิจกรรมดี ประจำปีการศึกษา 2559 เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับนักศึกษาในการศึกษาเล่าเรียนและทำกิจกรรมเพื่อส่วนรวมต่อไป

พิธีไหว้ครูเป็นกิจกรรมสำคัญที่คณะวิทยาศาสตร์จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อกล่อมเกลาจิตใจให้นักศึกษาเป็นคนดี มีความกตัญญูต่อครู อาจารย์ ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ และเพื่อร่วมกันสืบทอดประเพณีอันดีงามของไทยให้คงอยู่สืบไป ซึี่งมีนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 700 คน เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2560 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

วันที่ : 17 ส.ค. 2017