นักศึกษาและอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ได้รับทุนเข้าร่วม Sakura Program ณ ประเทศญี่ปุ่น

นักศึกษาภาควิชาเคมีอุตสาหกรรม จำนวน 2 คน ได้แก่ นางสาวมณีรัตน์ ทะละ และนางสาวทิพย์รัตน์ แซ่จึง พร้อมด้วยนายเกษม เจริญรัตน์ นักศึกษาภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ ผศ.ดร.นงค์นุช  เรืองจิตต์ และ ผศ.สาธิต ปิยนลินมาศ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมีอุตสาหกรรม ได้รับทุนจากรัฐบาลญี่ปุ่น Japan Science and Technology Agency (JST)  ภายใต้โครงการ Sakura Program เพื่อเดินทางไปทำกิจกรรมทางวิชาการและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางวัฒนธรรม ณ มหาวิทยาลัยโตยามา ประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับมหาวิทยาลัย Shangdong  ประเทศจีน และมหาวิทยาลัย Hanoi University of Science and Technology ประเทศเวียดนาม  โดยได้มีโอกาสเข้าพบท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยโตยามา และได้เยี่ยมชมโรงงานผลิตอะลูมิเนียม ผลิตซิป และระบบล็อค  ตลอดจนได้รับฟังการบรรยายทฤษฎีและฝึกปฏิบัติเกี่ยวกับการผลิตโลหะ ระหว่างวันที่ 11-21 กรกฎาคม 2560

วันที่ : 31 ก.ค. 2017