คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาและผู้บริหารพบผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2560 โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวต้อนรับและแนะนำผู้บริหารคณะฯ และคุณสมพงษ์ หริจันทร์วงษ์ นายกสมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์  กล่าวต้อนรับและแนะนำสมาคมฯ  เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2560 ณ โรงแรมเชียงใหม่ภูคำ จังหวัดเชียงใหม่

ภายในงานมีการบรรยาย หัวข้อ "การเตรียมความพร้อมด้านวิชาการและการพัฒนาคุณภาพนักศึกษา" โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิรัฏฐ์ แสนทน รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภินนท์ นันทิยา รองคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ และนางสาวฑิฆัมพร   ไตรสุธา นายกสโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ เพื่อชี้แจงให้นักศึกษาและผู้ปกครองทราบถึงรายละเอียดของหลักสูตร ค่าใช้จ่ายในการเรียน วินัยนักศึกษา ทุนการศึกษา การจัดกิจกรรมพัฒนาคุณภาพนักศึกษา ตลอดจนการรับน้องใหม่ การประชุมเชียร์ และกิจกรรมเสริมหลักสูตร พร้อมทั้งตอบข้อซักถามต่างๆ

นอกจากนี้ยังมีการเสวนา หัวข้อ "อาชีพและการทำงานหลังสำเร็จการศึกษา" โดยศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ที่ประสบความสำเร็จ ได้แก่  คุณบุญชัย  พานิชการ (ศิษย์เก่าสาขาวิชาเคมี รหัส 27) คุณก่อเกียรติ เกียรตินิพูล (ศิษย์เก่าสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ รหัส 26) อาจารย์ ดร.ศุภณัฐ  ชัยดี  (ศิษย์เก่าสาขาวิชาคณิตศาสตร์ รหัส 50) โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยกานต์ เลียวหิรัญ อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ เป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งมีผู้ปกครองนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ให้เกียรติเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก สำหรับปีการศึกษา 2560 นี้ คณะวิทยาศาสตร์ได้รับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เข้าศึกษาต่อ จำนวน 594 คน

วันที่ : 26 ก.ค. 2017