นักวิจัยศูนย์วิจัยฟิสิกส์ของพลาสมาและลำอนุภาค คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 Startup Thailand League 2017 : Chiang Mai : Creative Valley

ดร.อภิวัฒน์ วิใจคำ นายพุฒิธร ธะนะ และคณะนักวิจัย จากศูนย์วิจัยฟิสิกส์ของพลาสมาและลำอนุภาค คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ภายใต้ชื่อทีม PlasmaMedic) นำผลงานเครื่อง Compact cool Air Plasma Jet ซึ่งเป็นเทคโนโลยีพลาสมาเย็นความดันบรรยากาศที่ช่วยรักษาแผลกดทับ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 พร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท จากงาน Startup Thailand League 2017 : Chiang Mai : Creative Valley ซึ่งจัดโดย กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) ร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ระหว่างวันที่ 23-24 มิถุนายน 2560 ณ หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยหลังจากนี้ คณะนักวิจัยจะได้เข้าร่วมแข่งขันระดับประเทศ ในงาน Startup Thailand 2017 : ScaleUpAsia ระหว่างวันที่ 6-9 กรกฎาคม 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานครฯ

ภาพจาก www.facebook.com/ThailandStartup

วันที่ : 26 มิ.ย. 2017