ขอเชิญเข้าร่วมการประชุมวิชาการทางคณิตศาสตร์ ครั้งที่ 22 ประจำปี พ.ศ. 2560

ภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มช. ขอเชิญนักวิจัย คณาจารย์ นักศึกษา เข้าร่วมการประชุมวิชาการทางคณิตศาสตร์ ครั้งที่  22 ประจำปี พ.ศ. 2560 ระหว่างวันที่  2- 4 มิถุนายน 2560 ณ โรงแรมโลตัส ปางสวนแก้ว จ.เชียงใหม่

ภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับสมาคมคณิตศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กำหนดจัดการประชุมวิชาการทางคณิตศาสตร์ ครั้งที่ 22 ประจำปี พ.ศ. 2560 (The 22nd Annual Meeting in Mathematics (AMM 2017)) ระหว่างวันที่ 2- 4 มิถุนายน 2560 ณ โรงแรมโลตัส ปางสวนแก้ว จังหวัดเชียงใหม่เพื่อกระตุ้นให้นักคณิตศาสตร์ ตลอดจนนิสิต นักศึกษาจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั่วประเทศ มีความตื่นตัวและตระหนักถึงความสำคัญของการวิจัยและการเผยแพร่ผลงานวิจัยทางคณิตศาสตร์ อีกทั้งเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการทำวิจัยและการเรียนการสอน เพื่อก่อให้เกิดความร่วมมือและสร้างความแข็งแกร่งทางวิชาการด้านคณิตศาสตร์ของประเทศให้ก้าวสู่ระดับนานาชาติ

การประชุมดังกล่าวจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2538 และจัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีมาจนถึงปัจจุบัน โดยมีภาควิชาคณิตศาสตร์ของมหาวิทยาลัยต่างๆ หมุนเวียนกันร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน และในปี 2560 นี้ ภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้รับเกียรติให้ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน โดยการสนับสนุนจากสมาคมคณิตศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) และศูนย์ความเป็นเลิศด้านคณิตศาสตร์โดยภายในงานจะมีการนำเสนอผลงานวิจัยทางคณิตศาสตร์จากนักวิชาการและนักวิจัยทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมีการบรรยายพิเศษโดยผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยงานต่างๆ อาทิ Prof.Andrzej Cegielski จาก University of Zielona Góra, Poland ดร.วราพงศ์ วงศ์วัชรา ทีมกลยุทธ์นโยบายการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย  ศาสตราจารย์ ดร.สมพงษ์ ธรรมพงษา และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บัญชา ปัญญานาค จากภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นต้น

ภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่จึงขอเชิญชวนนักวิจัย คณาจารย์ นิสิต นักศึกษา ร่วมนำเสนอผลงานวิจัยในการประชุมวิชาการดังกล่าว โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์
เฟซบุ๊ก www.facebook.com/amm2017cmu

อีเมล cmu.amm2017@gmail.com
และหมายเลขโทรศัพท์ 053-94-3326

วันที่ : 28 พ.ค. 2017