ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิรัฏฐ์ แสนทน รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดค่ายฝึกวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ภาคฤดูร้อน สำหรับเยาวชนภาคเหนือ ครั้งที่ 36 เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2560 ณ ห้องบรรยาย SCB1100 อาคาร 30 ปี คณะวิทยาศาสตร์ ซึ่งจัดโดย ชมรมวิชาการ สโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ระหว่างวันที่ 22-28 พฤษภาคม 2560 เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนในเขตภาคเหนือที่เข้าร่วมค่ายได้ฝึกในทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ และปลูกฝังให้เกิดทัศนคติที่ดีต่อการศึกษาวิทยาและการทำงานทางด้านวิทยาศาสตร์ ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจในการศึกษาวิทยาศาสตร์ในขั้นสูงเพื่อสร้างความเจริญให้กับประเทศชาติต่อไปในอนาคต โดยในการจัดกิจกรรมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 150 คน ประกอบด้วย นักเรียนระดับมัธยมศึกษาในเขต 17 จังหวัดภาคเหนือ จำนวน 50 คน และพี่เลี้ยงซึ่งเป็นนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 100 คน

วันที่ : 22 พ.ค. 2017