คณะวิทยาศาสตร์ร่วมขบวนแห่พระพุทธรูปสำคัญในงานประเพณีสงกรานต์ จังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2560

รองศาสตราจารย์ ดร.ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ร่วมขบวนแห่สรงน้ำพระพุทธรูปสำคัญประจำจังหวัดเชียงใหม่ และพระพุทธรูปจากวัดในชุมชนต่างๆ เนื่องในงานประเพณีสงกรานต์ จังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2560 เพื่อสืบสานศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของล้านนาไทย โดยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้อัญเชิญพระพุทธรูปสำคัญประจำมหาวิทยาลัย “พระพุทธพิงคนคราภิมงคล” ประดิษฐานบนรถบุษบก พร้อมตกแต่งด้วยศิลปะล้านนาอย่างวิจิตรบรรจงเข้าร่วมขบวนด้วย เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2560 ณ บริเวณสถานีรถไฟเชียงใหม่ จนถึงวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร

ขอบคุณภาพส่วนหนึ่งจาก
อ.ดร. วีระเดช ทองสุวรรณ