ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาภาควิชาธรณีวิทยา ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 กิจกรรมเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ ประจำปี 2558 (Research 2 Market: R2M 2015)

คณะวิทยาศาสตร์ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาภาควิชาธรณีวิทยา ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดกิจกรรม “เส้นทางสู่นวัตวณิชย์ ประจำปี 2558” (Research 2 Market: R2M 2015) ระดับประเทศ จากกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2559 ณ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชาออร์คิด จังหวัดขอนแก่น โดยส่งผลงาน "น้ำลายเทียม Mouth Me" เข้าร่วมประกวด ภายใต้ชื่อทีม MH Fusion สมาชิกทีมประกอบด้วย นายเบญจรงค์ สินธุยะ นางสาวณัฐธิดา จินตการราศรี  และนางสาวจิราวรรณ จินดาแก้ว นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ภาควิชาธรณีวิทยา คณะวิทยาศาสตร์  ร่วมกับนาวสาวจันทร์จิรา สมิทธิกุล และนางสาวนภสร ศรีชัย นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กิจกรรมดังกล่าวจัดโดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) สำนักงานเลขานุการคณะกรรมการส่งเสริมกิจการอุทยานวิทยาศาสตร์ (สอว.) ร่วมกับอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อส่งเสริมและผลักดันผลงานวิจัยอันมีนวัตกรรมที่มีศักยภาพจากมหาวิทยาลัยให้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในเชิงธุรกิจได้จริง อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาในการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของเทคโนโลยีและการทำแผนธุรกิจ ตลอดจนส่งเสริมการสร้างผู้ประกอบการใหม่ที่เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย โดยในปีนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันจากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ จำนวน 20 ทีม ประกอบด้วย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 6 ทีม ภาคเหนือ 9 ทีม และภาคใต้ 5 ทีม

อ้างอิงข้อมูลจาก

วันที่ : 4 ก.พ. 2016